Sài Gòn - Kẻ ở người đi!

Post: tuantu lúc: 15:34 29/09/21   9214


SÀI GÒN - KẺ Ở NGƯỜI ĐIheart

Nay là tuần cuối cùng của tháng 9/2021, còn vài ngày nữa thôi là vào tháng 10 - tháng của những bình thường mới. Cái không khí chuyển giao đất trời từ THU sang ĐÔNG; từ ấm áp sang lạnh giá như CÕI LÒNG của những người con xa xứ. VỀ hay Ở là câu hỏi trăn trở suốt nhiều đêm trường trong suốt 4 tháng dịch vật vã; càng cận ngày câu hỏi càng thêm đau đáu như một kẻ lang thang đứng trước ngã ba đường của cuộc đời. Bài viết này của ADMIN cũng ở khía cạnh phân tích để bà con cân nhắc và đưa ra quyết định của bản thân mình.


GIỜ VỀ QUÊ - TA ĐƯỢC GÌ VÀ LÀM GÌ?

enlightenedYếu tố tinh thần" gần gia đình, ba mẹ- làng xóm ... những người thân thương thương nhất. Gia đình là quan trọng nhất nên cơ hội này về sẽ có thể chăm sóc - phụng dưỡng cha mẹ già; gần gũi đôn đốc con cháu cố gắng học hành.

enlightenedYếu tố nhu cầu căn bản: về quê có rau ăn rau, có cháo ăn cháo. Dù sao ở quê thì chi phí thấp hơn, nhà cửa rộng rãi. Cái ăn cái ở không phải là gánh nặng to lớn như việc ở thuê trong Sài Thành với chi phí đắt đỏ và cao. Nên về cơ bản thì ở quê cái gì cũng rẻ, nuôi thêm con heo - con gà... xoay xở cũng qua được mùa dịch hơn ở Thành phố thất nghiệp mà chi phí lại tăng.

enlightenedYếu tố phát triển: Quảng Ngãi quê mình cũng đang mở rộng và phát triển. Từ khu công nghiệp VSIP, các loại hình công việc đặc thù làm online - từ xa... thì rất nhiều công ăn việc làm được mở ra không chỉ cho các công nhân lành nghề mà tới cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển về quê.

yesNhững công việc luôn sẵn có và tuyển dụng liên tục từ các khu công nghiệp - chế xuất. Đặc biệt là khu công nghiệp VSIP - Tịnh Phong - Sơn Tịnh.

yesThành lập TEAM gia công tại nhà cho các doanh nghiệp dệt may tại HCM hay các công ty trong khu công nghiệp.

yesBán hàng online trên các sàn TMĐT: một mảng mà các chị em mang dòng máu Quảng rất đam mê và vượt trội.

yesPhát triển các xưởng sản xuất quy mô nhỏ nâng tâm nguồn nông sản địa phương.

yesPhát triển các xưởng chế biến nâng tầm nguồn thủy sản địa phương.

yesPhát triển các dịch vụ du lịch - nhà hàng - quán ăn... liên quan đưa Quảng Ngãi trở thành điểm dừng chân phải tới trong các hành trình Bắc Nam của Tài xế - du khách - phượt thủ.

heartVà có hàng ngàn hướng phát triển khác tùy theo sự cố gắng của mỗi bản thân mình; chỉ cần trong bản thân mình luôn có ý chí cầu tiến, tinh thần lạc quan thì ở mảnh đất cằn cỗi ra sao ta cũng có thể ươm mầm và phát triển. Khi xác định về quê làm lại từ đầu hãy cân nhắc vì khi HCM quay lại bình thường mới thì đi đôi với công ăn việc làm - thu hút lao động cũng sẽ trở lại nhiều chứ không còn tạm ngưng hay thất nghiệp như mùa dịch.

heartMong bà con có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng nhất theo lý trí đừng nhất thời nản mà bỏ cuộc rồi lại rơi vào bế tắc khi ở quê sắp vào mùa đông của giông bão và lạnh giá.

heartĐôi dòng admin chia sẻ cùng bà con khi rất nhiều bà con inbox hỏi thời gian vận tải khách trở lại. Mọi chi tiết sớm nhất về vấn đề này admin sẽ đăng tải ngay và luôn khi có thông báo trên FANPAGE - GROUP CHÍNH THỐNG cúa Tuan Tu Express. Cảm ơn bà con đã tin tưởng và thăm hỏi Tuấn Tú thời gian qua.

Trân Trọng!


mailĐể gửi hàng và đặt vé xe nhanh nhất, Bạn vui lòng liên hệ tổng Đài nhà xe Tuấn Tú chuyên tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi : 1900 636 607 - 0916 616 099 - 0888 08 3366

Group CSKH: https://www.facebook.com/groups/xekhachtuantu


Bình luận đã tắt

Tìm kiếm
Danh sách bài viết