[GÓC VĂN VỞ] CUỘC SỐNG NÀY QUÁ KHÓ KHĂN

Post: tuantu lúc: 00:53 14/07/21   8684


[GÓC VĂN VỞ] CUỘC SỐNG NÀY QUÁ KHÓ KHĂN


💟💟Đây là một câu chuyện diễn ra ở giảng đường đại học khi các sinh viên năm cuối than phiền về công việc thực tập không như ý muốn. Họ cảm thấy bi quan và phàn nàn về những khó khăn nơi công sở. Lúc này, vị giáo sư chỉ mỉm cười và nhẹ nhàng làm một thí nghiệm nhỏ.
🕵️Giáo sư đặt lên bàn 1 cốc nước nhỏ và một bình nước lớn, cùng một lượng muối, giáo sư chia đều vào cả cốc và bình. Sau đó, giáo sư yêu cầu sinh viên nếm thử và hỏi:
- Hãy cho tôi biết cảm nhận của các bạn khi uống thử nước?
👦👦Các sinh viên đều nói cốc nước quá mặn và nước ở bình thì dễ uống hơn. Lúc này, vị giáo sư chỉ nhẹ nhàng giải thích:

- Này các bạn trẻ đang ở đây, ví dụ vừa rồi là điều tôi muốn chia sẻ. Khó khăn trong công việc hay cuộc sống là điều không thể tránh khỏi và nó cũng chỉ như thìa muối này thôi. Tuy nhiên, với mỗi người, sự hòa tan sẽ khác nhau. Với những ai có tâm hồn rộng mở như bình nước thì một nỗi buồn chẳng đáng là bao, muối cứ hòa tan và ta thì vẫn yêu đời, yêu lao động. Còn khi tâm hồn chật hẹp như cốc nước, lượng muối tương đương sẽ trở nên mặn chát. Tương tự như khó khăn, càng gặp nhiều trắc trở càng thấy vô nghĩa.
Tôi không hy vọng các em có thể vui vẻ đón nhận khó khăn Nhưng hãy học cách bình tĩnh trước “giông bão” để có thể vượt qua chúng và trưởng thành hơn mỗi ngày. Hãy cứ yêu đời, yêu lao động và sống an yên theo cách của riêng mình.
Còn bạn, nếu có thìa muối tương tự, bạn sẽ cho chúng vào cốc nhỏ hay bình lớn?
P/S: Cuộc sống khó khăn nhưng đi xe TUAN TU EXPRESS lại cực kỳ THOẢI MÁI và HÀI LÒNG 🙂🎋🎋🎋Để gửi hàng và đặt vé xe nhanh nhất, Bạn vui lòng liên hệ tổng Đài nhà xe Tuấn Tú chuyên tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi : 1900 636 607 - 0916 616 099 - 0888 08 3366
🏭🏭🏭Group CSKH: https://www.facebook.com/groups/xekhachtuantu 


Bình luận đã tắt

Tìm kiếm
Danh sách bài viết