QUẢNG NGÃI – XỨ NGHÈO MÀ HIẾU HỌC

Post: Tuan Tu lúc: 15:18 08/07/21   3500


✍️✍️✍️QUẢNG NGÃI – XỨ NGHÈO MÀ HIẾU HỌC ✍️✍️✍️

💟Nếu như được hỏi điều bạn tự hào nhất về quê hương là gì? Ads luôn tự hào giới thiệu "Quê mình chỉ có một chữ làm nên xứ sở thôi : HỌC". Đồng ý rằng cả nước nơi nào cũng nhờ chữ Học mà thành danh nhưng ở quê mình chữ Học nó mang nhiều nghĩa lắm:

📝Học cái Chữ - Đây là chữ Học nơi nơi điều có. Quê mình nghèo những cũng ráng cho thèn Tèo, con Tí đi học cái chữ để có tương lai. Đời ba mẹ dãi dầu mưa nắng, cực khổ sao cũng chịu được, cũng trải qua được nên vì một tương lai tốt đẹp hơn của con - ba mẹ theo con trên mọi nẻo đường học tập. 18 năm đèn sách ba mẹ cày cuốc mảnh ruộng, con trâu con bò để lo cho con tốt nghiệp THPT. 4 năm đại học nhiều ba mẹ gồng gánh theo con vào nam, ra Đà Nẵng buôn thúng bán bưng để mong con ra trường có chén cơm, chén cháo. Hy sinh đời bố - Củng cố đời con là câu tục ngữ đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân xứ Quảng ngàn đời nay; thế hệ sau không chỉ tiếp bước mà phải vươn xa hơn thế hệ cha ông di trước là điều mong chờ của các bậc sinh thành của chúng ta.

📝Học cái Lễ : từ nhỏ đến trường chúng ta điều thuộc lòng “Tiên học lễ - Hậu học văn” nhưng khi dần lớn lên ta mới thấy được hết tầm quan trọng của chữ Lễ. Nhỏ thì các con được dạy Đi thưa – Về trình; lớn hơn tí thì Học Chào – Học cảm ơn; khi trưởng thành thì Học có trước có sau; khi Thành công thì không quên nguồn gốc chân phèn gốc rạ của mình và cống hiến cho đất nước xã hội. Học làm người tử tế và có ích không phải những điều lớn lao; mà được nuôi dưỡng từ những giọt nước “Lễ” thấm dần vào tâm trí của mỗi đứa trẻ hằng ngày, hằng giờ và cả cuộc đời. Và chỉ mong rằng “ Khi sinh ra mình khóc mọi người cười và khi mất đi mình cười và mọi người khóc”.

📝Học cái Tình: khi trưởng thành ba mẹ admin thường bảo “ Ở nhà nhờ cha mẹ - Ra đường nhờ bạn bè”, Admin chưa hiểu lắm nhưng khi bắt đầu đi học xa nhà rồi kiếm cơm nơi xứ người mới hiểu được hết ý nghĩa câu nói này. Người Quảng Ngãi luôn đoàn kết và thực sự đi đâu cũng thấy cộng đồng người Quảng ở cùng với nhau, chia nhau miếng cơm, bó rau và nương tựa nhau cùng cố gắng. Tính cộng đồng – tương hỗ lẫn nhau không chỉ ở Quê Nhà mà là hành trang mang theo ở những vùng đất mới mà người Quảng đặt chân tới lập nghiệp, khai phá.

💢💢💢Ngày mốt 07/07 là bắt đầu kì thi tốt nghiệp THPT – Kỳ thi quan trọng – Nó đánh dấu một bước ngoặt của cuộc đời… nên các em hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ, chú ý tới vấn đề ăn uống sao cho: ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc nhé…! Chúc các em vạn sự hanh thông – mã đáo thành công và luôn vững tin vào con đường Học phía trước.

♻️♻️♻️TUAN TU EXPRESS vẫn luôn từng ngày HỌC để có thể đưa thương hiệu Tuấn Tú vươn xa hơn, to lớn hơn và vững mạnh hơn. Để làm được điều này cần rất nhiều sự ủng hộ, góp ý của Quý khách hàng đã đồng hành cùng Tuấn Tú. Tuan Tu Express cam kết không ngừng Học mỗi ngày; hoàn thiện mỗi ngày để phục vụ Quý khách hàng thân thương.

----------------------------------------------------------

🎋🎋🎋TUAN TU EXPRESS vẫn hoạt động vận tải tuyến HCM - Nam Miền Tung - Quảng Ngãi hằng ngày dù dịch bệnh phức tạp. Quý khách hàng cần gửi hàng - vui lòng liên hệ tổng Đài nhà xe Tuấn Tú chuyên tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi : 1900 636 607 - 0916 616 099 - 0888 08 3366

🏭🏭🏭Group CSKH: https://www.facebook.com/groups/xekhachtuantu


Bình luận đã tắt

Tìm kiếm
Danh sách bài viết